อุตสาหกรรมอิฐบล็อกในจังหวัดนครปฐม

โรงงานอิฐบล็อก

อิฐบล็อกในจังหวัดนครปฐม

 อิฐบล็อกในจังหวัดนครปฐม บทความนี้จะกล่าวถึงอุตสาหกรรม อิฐบล็อกในจังหวัดนครปฐม  อิฐบล็อก เป็นวัสดุก่อสร้างราคาประหยัดประเภทหนึ่ง ที่มีราคา ถูกที่สุดถ้าเทียบกับอิฐก่อผนังประเภทอื่น ซึ่งในสถานการณ์วิกฤตของโรคระบาด covid 19 ต่างก็ให้ความสำคัญเกี่ยวกับการประหยัดต้นทุน ในการก่อสร้างต่างๆ ในช่วงสถานการณ์ covid 19 ที่ผ่านมามีอัตราการใช้ประโยชน์หรือการใช้อิฐบล็อกในการก่อสร้าง เพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 15 จากการสำรวจจากสมาคม ผู้ค้าอิฐบล็อกจังหวัดนครปฐม ได้ให้ความเห็นไว้ว่า ในช่วงสถานการณ์โควิด อิฐบล็อกมีความต้องการในตลาดจังหวัดนครปฐมเป็นอย่างมาก จึงทำให้ โรงงานที่ผลิตอิฐบล็อกในจังหวัดนครปฐมไม่สามารถผลิตอิฐบล็อกได้เพียงพอต่อความต้องการของประชาชนในพื้นที่จังหวัดนครปฐม ผู้ใช้งานอิฐบล็อก ที่ต้องการอิฐบล็อก อาจต้องซื้ออิฐบล็อก จากจังหวัดใกล้เคียงเช่น

 

โรงงานอิฐบล็อก
โรงงานอิฐบล็อก

แต่ก่อนอื่นที่จะพูดถึงอุตสาหกรรมอิฐบล็อกในจังหวัดนครปฐมในแง่มุมต่างๆนั้น จะพาไปรู้จักกับจังหวัดนครปฐมในเบื้องต้นกันก่อน

จังหวัดนครปฐมเป็นจังหวัดหนึ่งในภาคกลางของประเทศไทยเป็น 1 ใน 5 จังหวัดที่อยู่ในพื้นที่ปริมณฑลของกรุงเทพฯจังหวัดนี้มีประวัติศาสตร์เก่าแก่ยาวนานเชื่อว่าเป็นที่ตั้งเก่าแก่ของเมืองสมัยทราวดีไม่มีหลักฐานประวัติศาสตร์โบราณคดีเป็นจำนวนมาก

จังหวัดนครปฐมตั้งอยู่บริเวณลุ่มแม่น้ำท่าจีนซึ่งเป็นพื้นที่บริเวณที่ราบลุ่มภาคกลาง อยู่ห่างจากกรุงเทพฯไปตามเส้นทางถนนเพชรเกษม 56 กิโลเมตรหรือตามเส้นทางถนนบรมราชชนนี 51 กิโลเมตรและตามเส้นทางรถไฟ 62 กิโลเมตรจังหวัดที่ติดต่อกับจังหวัดนครปฐมวนตามเข็มนาฬิกาทางทิศเหนือได้แก่จังหวัดสุพรรณบุรีจังหวัดพระนครศรีอยุธยาจังหวัดนนทบุรีกรุงเทพมหานครจังหวัดสมุทรสาครจังหวัดราชบุรีและจังหวัดกาญจนบุรี

การปกครองส่วนภูมิภาคในจังหวัดนครปฐมแบ่งเป็น 7 อำเภอ 106 ตำบล 930 หมู่บ้าน

จำนวนประชากรของจังหวัดนครปฐมปี 2560 มีทั้งสิ้น 911492 คน ซึ่งจำนวนประชากรมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเรื่อยๆสำหรับอำเภอที่มีประชากรมากที่สุดได้แก่อำเภอเมืองรองลงมาได้แก่อำเภอกำแพงแสนและอำเภอนครชัยศรีตามลำดับ

อุตสาหกรรมงานก่อสร้างในจังหวัดนครปฐม ดูจากแผนพัฒนาจังหวัดนครปฐมปี 2561-2565 จะเห็นได้ว่ามีการกระตุ้นเศรษฐกิจ และพัฒนาด้านต่างๆในจังหวัดนครปฐม โดยเฉพาะแผนการสร้างแหล่งท่องเที่ยวเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยว เพื่อหวังว่าจะลองรับเงินที่มาจากนักท่องเที่ยวอยู่หลายหมื่นล้านบาทเลยทีเดียว ทำให้มีการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ที่อยู่อาศัย โรงแรมบังกะโลรีสอร์ทต่างๆ อย่างต่อเนื่อง แต่ก็มาโดนสกัดดาวรุ่งจากวิกฤตสถานการณ์ covid-19 จึงทำให้ทุกอย่างเหมือนจะดีขึ้นกลับแย่ลง ทำให้สถานการณ์โดยรวมของเศรษฐกิจในจังหวัดนครปฐมมีการชะลอตัวลง

โรงงานอิฐบล็อก นครปฐม

สาเหตุที่อิฐบล็อกในจังหวัดนครปฐม ได้รับการเลือกให้ใช้ในงานก่อผนังเป็นลำดับต้นๆเพราะว่ามีค่าใช้จ่ายโดยรวมค่อนข้างที่จะถูกกว่าอิฐ ประเภทอื่น อันนี้หมายความถึงการใช้อิฐบล็อกของประชาชนที่สร้างบ้านทำอาคารบ้านเรือนต่างๆไม่ได้รวมถึงการก่อสร้างที่เป็นชนิดพิเศษต่างๆเพราะอิฐบล็อกก็อาจจะไม่เหมาะกับคุณสมบัติของงานที่มีความพิเศษ แต่จะเหมาะกับงานก่อผนังทั่วๆไป พี่ใช้งานทั่วไป เพราะอิฐบล็อกมีราคาถูกมากๆ ทำให้ต้นทุนในการก่อสร้างประหยัดลงได้มากกว่าร้อยละ 20% เมื่อเทียบกับการใช้งานอิฐบล็อกประเภทอื่นๆ

 

ตลาดการแข่งขันของโรงงานอิฐบล็อกในจังหวัดนครปฐม

เมื่อมี ความต้องการใช้งานอิฐบล็อก เป็นจำนวนมากในจังหวัดนครปฐม แน่นอน อิฐบล็อก ต้องมีราคาแพงขึ้นกว่าปกติ จึงมีนายทุนหรือผู้ที่สนใจจะจัดตั้งโรงงานอิฐบล็อกในจังหวัดนครปฐมกันมากขึ้น บางโรงงานอิฐบล็อกในจังหวัดนครปฐมที่มีอยู่แล้ว ก็อยากที่จะขยายโรงงานเพิ่มการผลิตอิฐบล็อกให้มากขึ้น เพื่อเพียงพอต่อการต้องการของประชาชนในพื้นที่ จากข้อมูลของกรมพัฒนาธุรกิจกระทรวงพาณิชย์ โรงงานหรือบริษัทที่ขอจัดตั้งทำธุรกิจโรงงานอิฐบล็อกในจังหวัดนครปฐมมีประมาณ 10 โรงงาน แต่อาจจะมีโรงงานที่ยังประกอบธุรกิจอยู่ประมาณสัก 5 โรงงานในจังหวัดนครปฐม จึงทำให้มีการแข่งขัน รายการจัดตั้งโรงงานเพื่อผลิตอิฐบล็อก ในจังหวัดนครปฐม ขึ้นมาก กว่าหลายปีที่ผ่านมา

โรงงานอิฐบล็อก
โรงงานอิฐบล็อก

 

 

เยี่ยมชมผลงานขายอิฐบล็อกของเราได้ที่นี่ 

 

ประโยชน์ของประชาชนที่นิยมใช้อิฐบล็อกในจังหวัดนครปฐม

จากการแข่งขันของผู้ค้าอิฐบล็อกในจังหวัดนครปฐมจากข้อมูลในเบื้องต้น เมื่อมีการผลิตอิฐบล็อกจำนวนมากที่กำลังจะเกิดขึ้นในจังหวัดนครปฐม ภาพการว่าหลังจากสถานการณ์โควิด 19 ราคาของอิฐบล็อกน่าจะปรับตัวลดลง เพราะการผลิตอิฐบล็อกในจังหวัดนครปฐมมีเพียงพอต่อการความต้องการใช้งานของคนในพื้นที่ พ่อจะทำให้ประชาชนในพื้นที่ได้ใช้อิฐบล็อกในราคาที่ถูกลงซึ่งจะเป็นประโยชน์โดยรวม ของผู้เลือกใช้อิฐบล็อกในจังหวัดนครปฐม

 

ประโยชน์ของอิฐบล็อก

เราพูดถึงการแข่งขันในตลาดหรืออิฐบล็อกในจังหวัดนครปฐมกันมาแล้ว เรามาดูกันว่าประโยชน์ของอิฐบล็อกหรือข้อดีของการเลือกใช้อิฐบล็อกในการใช้งานก่อผนังในอุตสาหกรรมก่อสร้าง มีข้อดีอย่างไรบ้างที่จะเป็นปัจจัยในการเลือกใช้อิฐบล็อกในจังหวัดนครปฐม

 

1. อิฐบล็อกมีราคาที่ถูกเมื่อเทียบกันต่อ 1 ตารางเมตรกับอิฐบล็อกประเภทอื่นๆ

2. อิฐบล็อกเป็นอิฐที่หาซื้อได้ง่ายมีตัวแทนจำหน่ายอยู่ทั่ว ไปตามร้านวัสดุก่อสร้างต่างๆ

3. อิฐบล็อก เป็น อิฐที่ช่างคุ้นเคย จึงมีความชำนาญในการก่อสร้างกว่าอิฐประเภทอื่นๆ

4. เมื่อช่างมีความชำนาญในการก่อสร้าง ก็จะทำให้การก่อสร้างเป็นไปอย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ

5. เมื่อก่อสร้างได้เร็ว ก็ทำให้ระยะเวลาในการก่อสร้างโดยรวมสั้นขึ้น เป็นประโยชน์ต่อโครงการในภาพรวม

6. เมื่ออิฐบล็อกมีราคาถูกช่างมีความชำนาญและระยะเวลาการก่อสร้างสั้น ก็ทำให้ราคาโดยรวมของงานก่อสร้างถูกลง

7.การใช้อิฐบล็อก ก็ถือว่าเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจหรือช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในระดับ SME เพราะโรงงานที่ผลิตอิฐบล็อกเป็นโรงงานขนาดเล็ก และช่วยสนับสนุนสินค้าที่มาจากคนไทย หรือผู้ที่เริ่มต้นในระดับ sme ทั่วไป

จากข้อมูลที่ได้กล่าวมาทั้งหมดในเบื้องต้น อยากเชิญชวนพี่น้องชาวก่อสร้าง ขอให้พิจารณาอิฐบล็อกก็เป็นอิฐที่ดีประเภทหนึ่งที่สามารถใช้งานได้และ อยากให้พี่น้องชาวก่อสร้างสนับสนุนอิฐบล็อกซึ่งเป็นธุรกิจ sme และช่วยสนับสนุน ธุรกิจซึ่งเป็นของคนไทยด้วยกัน และเป็นธุรกิจรายย่อยๆซึ่งไม่ใช่นายทุนรายใหญ่ เพื่อให้เศรษฐกิจโดยภาพรวมคนในพื้นที่มีงานทำ มีเงิน LINE เข้ามาในระบบเศรษฐกิจในจังหวัดนครปฐมที่ดีขึ้น ….

 

ติดต่อสั่งซื้อสินค้า บริการของเราได้ 02 988 5559, 089 795722, 081-493-5452

เยี่ยมชมโรงงานอิฐบล็อก ของเราได้ที่นี่ 

 

ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งเล็กๆ ของความสำเร็จของลูกค้าทุกคนคะ

ติดต่อสั่งซื้ออิฐบล็อกราคาถูก ของเราได้ 02 988 5559, 089 0795722

081-493-5452

หรือ IDline: @TRICH (มี@ ข้างหน้านะคะ)

“ความพอใจของลูกค้า คือที่มาของเรา”

 

#อิฐบล็อกเมืองนนทบุรี #อิฐบล็อกอำเภอบางใหญ่

#อิฐบล็อกอำเภอบางกรวย #อิฐบล็อกอำเภอบางบัวทอง #อิฐบล็อกอำเภอไทรน้อย และ #อิฐบล็อกอำเภอปากเกร็ด

#อิฐบล็อกวังน้อย #อิฐบล็อกอยุธยา #อิฐบล็อกนนทบุรี #อิฐบล็อกบางกรวย #อิฐบล็อกบางใหญ่ #อิฐบล็อกบางบัวทอง #อิฐบล็อกไทรน้อย #อิฐบล็อกปากเกร็ด

#อิฐบล็อกเมืองโคราช #อิฐบล็อกสมุทรปราการ

จัดส่ง #อิฐบล็อกราคาถูกนครราชสีมา #อิฐบล็อกราคาถูกโคราช #อิฐบล็อกราคาถูกโนนไทย #อิฐบล็อกราคาถูกโนนสูง

#อิฐบล็อกราคาถูกหัวทะเล #อิฐบล็อกราคาจักราช #อิฐบล็อกราคาถูกพิมาย #อิฐบล็อกราคาบัวใหญ่ #อิฐบล็อกราคาถูกเฉลิมพระเกียรติ

#อิฐบล็อกราคาท่าช้าง #อิฐบล็อกราคาถูก #อิฐบล็อกราคาถูกสีคิ้ว #อิฐบล็อกราคาถูกโคกกรวด

#โรงงานอิฐบล็อกโคราช ##อิฐบล็อกราคาถูกชุมพวง #อิฐบล็อกราคาถูกโชคชัย #อิฐบล็อกราคาถูกด่านขุนทด #อิฐบล็อกราคาถูกเทพารักษ์

#อิฐบล็อกราคาถูกโนนแดง #อิฐบล็อกราคาถูกโนนสูง #อิฐบล็อกราคาถูกบัวลาย #อิฐบล็อกราคาถูกบัวใหญ่ #อิฐบล็อกราคาถูกบ้านเหลื่อม

มีนบุรี หนองจอก คลองสามวา รามอินทรา ลำลูกกา ปทุมธานี รังสิต หลองหลวง

วังน้อย อยุธยา บางประอิน กรุงเทพ สมุทรปราการ สมุทรสาคร พระราม2 เสรีไทย

พระราม3 พระราม 4 พระราม 5 นนทบุรี บางใหญ่ บางพลี บางเขน ลาดกระบัง

ฉะเชิงเทรา บางน้ำเปรียว หลองหลวง ศรีนครินทร์ บางพลี บางใหญ่ บ้านโพธิ์

สุขุมวิท คลองเตย สามเสน สายไหม บางเขน คลองสามวา

 

ขอบคุณที่มา : บริษัท ทีริช คอนสทรัคชั่น (ไทยแลนด์)

จัดทำบทความโดย: ทีริช กรุ๊ป ดอท คอม

สงวนลิขสิทธิ์บทความ ห้ามนำไปเผยแพร่

ก่อนได้รับอนุญาตจาก ทีริช กรุ๊ป ดอท คอม ความทั้งหมดในเว็บนี้ สงวนลิขสิทธิ์

ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2562 ผู้ใดฝ่าฝืนถือว่าทำผิดกฏหมายฐานละเมิดลิขสิทธิ์

และจะถูกดำเนินคดีตามกฏหมาย

……

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *